• s1

Lĩnh vực Nghiên cứu

CVStập trung nghiên cứu và triển khai các giải pháp Mô phỏng 3D trực quan, không gian thực tại ảo, và Xây dựng các ứng dụng giả lập hiệu quả. CVS nghiên cứu các giải pháp để dựng hình, phục dựng, tái tạo thành các đối tượng 3D, xây dựng không gian 3D, từ đó chúng tôi mô phỏng giả lập điều khiển tương tác.

CVS tương tác với các đối tượng trong không gian 3 chiều bằng nhiều cách thức thông qua thiết bị trình chiếu, máy tính, thiết bị điều khiển, các thiết bị ngoại vi cảm biến nhằm tạo nên cảm giác thật nhất cho người sử dụng.

CVS cũng phát triển hoàn thiện các kỹ thuật in ấn 3d từ vật thể đơn giản đến phức tạp trên nhiều vật liệu khác nhau.

Ngoài ra, CVS còn phát triển và cung cấp những giải pháp hệ thống và công nghệ tiên tiến để mô phỏng 3D, giả lập 3D, tương tác 3D, in ấn 3D, các liên quan đến 3D theo yêu cầu của khách hàng.

Các lĩnh vực áp dụng:

• Y tế (giả lập cơ thể người, các hệ cơ quan, các mốc giải phẩu, các chuyển động; Phẩu thuật ảo, nội soi ảo, phẩu thuật chỉnh hình, ….), sức khỏe(mô phỏng một số bệnh, các khối u, hạch; chăm sóc bệnh nhân, . .. ), y dược (mô phỏng, giả lập điều khiển các tác dụng của thuốc,….)

• Môi trường (giả lập mô phỏng cấp độ ô nhiễm nước, không khí,..), năng lượng (mô phỏng các hoạt động của mô bin gió, nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân, tính toán hiệu năng của năng lượng mặt trời,….)

• Du lịch (xây dựng các không gian du lịch thiên nhiên, du lịch dạo phố, bản đồ 3D về du lịch, mô phỏng lưu lượng người ghé thăm,…), giao thông (mô phỏng và giả lập nhà ga, bến cảng, tính toán lưu lượng xe tham gia giao thông, xây dựng trạm điều khiển giao thông thành phố ảo,….; mô phỏng kỹ thuật vận chuyển, bốc, xếp, dỡ khối lượng hàng lớn, …. )

• Bảo tàng (số hóa các mẫu vật, xây dựng không gian tham quan bảo tàng ảo, phục dựng các mẫu vật lịch sử,….), lịch sử (mô phỏng các công trình kiến trúc cổ, các đền thờ, chùa chiền, cung điện và lăng tẩm, số hóa các công trình,…)

• Địa hình số (dựng hình mô phỏng các không gian địa hình, địa lý, vật cảnh,….), quy hoạch và khảo sát (xây dựng chương trình mô phỏng quy hoạch ảo, khảo sát ảo trên mọi địa hình,….)

• Công nghiệp (mô phỏng giả lập các quy trình điều khiển công nghiệp, nhà máy, giả lập các quá trình bên trong như lò luyện kim, tác dụng phóng xạ, bên trong các máy,…)

• Game 3D (Xây dựng các ứng dụng game 3D tương tác trên nhiều nền tản PC, IOS, Android,…)

• Đào tạo và huấn luyện (Đào tạo, huấn luyện các khóa về Lập trình thời gian thực 3D, giả lập 3D, mô phỏng 3D)

• Và các lĩnh vực khác theo đơn đặt hàng

 

 

Back to Top